Giải đáp thắc mắc: Máy tính chơi game cần những gì?

Với những bạn trẻ thường xuyên chơi những trò chơi trên mạng thì luôn đắn đo không biết máy tính chơi game cần những gì để có thể trải nghiệm game với tốc độ cao không bị giật hay lag khi chơi game. Để có một chiếc máy tính chơi game tốt khi chọn máy tính chơi game bạn phải lựa chọn từng linh kiện phần cứng để đảm bảo chúng tương thích với nhau.
Tư vấn cấu hình máy tính render cho dân đồ họa
Tiêu chí lựa chọn máy tính chơi game rẻ chất lượng tốt

Giải đáp thắc mắc: Máy tính chơi game cần những gì?

Máy tính dùng để chơi game cần những gì?

Bộ vi xử lý – CPU

CPU chính là bộ  phận quan trọng và cần thiết trong máy tính chơi game và đây cũng là yếu tố đầu tiên bạn phải nghĩ tới khi quyết định mua hay xây dựng bộ máy để chơi game. CPU được ví như bộ não của máy tính nó sẽ giúp bạn xử lý thông tin một cách hiệu quả tối đa nhất.

Máy tính chơi game cần những gì? Thì đầu tiên đó chính là CPU. thương hiệu và Socket của CPU sẽ quyết định phù hợp với loại mainboard nào. Để từ đó bạn sẽ mua RAM, VGA cùng PSU… sao cho phù hợp nhất. Phục vụ cho công việc chơi game bạn có thể lựa chọn những bộ vi xử lý như: Intel Core i7, AMD Ryzen 5 2600X, Intel Core i5 8400, Intel Core i3 8100….

Card đồ họa VGA

Trong máy tính chơi game thì quan trọng nhất đó chính là Card đồ họa vì nó quyết định đến tốc độ load của máy. Đồng thời chúng cũng là cầu nối trong việc truyền tải dữ liệu trong các chương trình game thành hình ảnh. Với máy tính chơi game thì bạn cần phải lựa chọn những máy có card đồ họa lớn và có thể chọn những card đồ họa rời.

Giải đáp thắc mắc: Máy tính chơi game cần những gì?

Card đồ họa là một phần rất quan trọng trong máy tính chơi game

Ngoài ra, hệ thống tản nhiệt của card đồ họa cũng là vấn đề bạn phải quan tâm vì nếu hiệu quả làm mát của hệ thống tản nhiệt này không đủ làm mát VGA thì nó sẽ khiến cho bạn rơi vào tình trạng đang chơi game nhưng bị lag. Chính vì thế, khi mua card màn hình bạn nên phải nghiên cứu kỹ chúng hoạt động có ổn định không và mức độ tăng nhiệt ra sao có bao nhiêu quạt…

Thiết bị lưu trữ

Máy tính chơi game cần những thiết bị lưu trữ như ổ đĩa cứng (HDD) với kích thước phổ biến là 3,5 inch với máy case và 2,5 inch với laptop. Nếu không sử dụng ổ đĩa cứng HĐ thì bạn hãy chọn SSD loại ổ đĩa này có nhiều tính năng vượt trội hơn như tốc độ đọc/ ghi của chúng hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên giá thành của chúng cũng khá cao.

Với những dân chơi game chuyên nghiệp thì lời khuyên dành cho các bạn là nên sử dụng SSD vì chúng giúp khởi động nhanh, load game cũng rất nhanh. Thậm chí, không có trường hợp đang chơi game bị lag.

Nguồn

Nguồn là một phần không thể thiếu được trong những bộ máy tính. Bởi nó cung cấp tất cả mọi năng lượng cho các thiết bị trong bộ nhớ của máy tính để máy hoạt động được tốt. Khi chọn mua nguồn cho máy tính chơi game bạn nhất định không được tiếc tiền vì luôn phải chọn những loại có nguồn tốt nhất hiện nay.

Ngoài những vấn đề nêu trên thì máy tính chơi game cần những gì? Đó là cần thêm về RAM phải từ 4 GB trở lên, vỏ máy tính phải chắc chắn và có độ tỏa nhiệt tốt. Bàn phím phải chắc chắn dễ sử dụng….

Giải đáp thắc mắc: Máy tính chơi game cần những gì?

Bạn nên chuẩn bị mọi thứ cho máy tính chơi game hoàn hảo nhất

Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn đã biết được bộ máy tính chơi game cần những gì? Nếu còn vấn đề gì cần thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.

Bài viết liên quan

Gọi điện thoại
0964.246.606
Chat Zalo