PC GAMING KHỦNG NHẤT THẾ GIỚI → CẤU HÌNH CAO

Cùng chung với dòng chảy phát triển chung của thế giới, những bộ máy tính cũng vì thế mà có sự cải tiến nhanh chóng trong cấu hình. Những cỗ máy chơi game tốt thường được quan tâm bởi cách xây dựng bộ phận bên trong trước khi chúng ta đánh giá vẻ bề ngoài. Và các nhà sản xuất, lắp ráp máy tính trên thế giới cũng hiểu được điều này. Họ đã tạo ra những bộ máy tính khủng không chỉ tối ưu về cấu hình mà còn rất mạnh mẽ. Bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số bộ PC Gaming khủng nhất thế giới tính tới thời điểm này. Cùng tham khảo – đánh giá về những bộ PC gaming này nhé.

1. PC Gaming khủng là gì?

Pc-gaming-khủng-nhất-thế-giới

Dàn máy PC Gaming khủng chơi game luôn mượt mà

Bộ máy tính chơi game khủng hay PC Gaming cao cấp là những bộ máy tính được trang bị những linh kiện có hiệu năng xử lý trong nhu cầu chơi game ở mức tối ưu. Các linh kiện được phân tích, tính toán chi tiết trước khi kết hợp với nhau. Những linh kiện này được chọn lựa kỹ càng về từng chi tiết trong thông số kỹ thuật sao cho đạt độ tương thích cao nhất. Từ đó, các bộ PC Gaming khủng vừa được xây dựng với giá thành tiết kiệm nhất, nhưng cũng cho hiệu năng chơi game tốt nhất.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự tạo cho mình bộ PC chơi game khủng nhờ sự hiểu biết của bản thân về máy tính. Chúng ta có thể mua từng linh kiện về và tự kết hợp chúng theo nhiều phong cách khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn phải tối ưu được hiệu năng của những linh kiện đã chọn.

2. Linh kiện quan trọng trên PC Gaming khủng

Card đồ họa chơi game (GPU)  và bộ xử lý (CPU) là 2 trong nhiều linh kiện quan trọng của máy tính chơi game. 1 PC Gaming khủng được đánh giá qua việc trang bị card màn hình cao cấp đến đâu và CPU xử lý hỗ trợ tốt như thế nào. Các bộ máy tính PC Gaming khủng nhất thế giới hiện nay đều đang sử dụng card màn hình có hiệu năng chơi game mạnh mẽ. Chúng có khả năng xử lý dữ liệu mà các tựa game yêu cầu một cách nhanh chóng, chính xác. Nổi bật nhất là khả năng thiết lập đồ họa của game.

2.1. Card đồ họa rời khủng

Hiện nay thế giới có 2 gã khổng lồ trong ngành sản xuất chip xử lý đồ họa (GPU) gồm NVIDIA và AMD. Cả 2 đều có những model GPU thuộc phân khúc Gaming cao cấp và mang trong mình hiệu năng mạnh mẽ. Chính vì thế mà thế giới đã được trải nghiệm cảm giác chơi game ngày càng tuyệt vời hơn. Cụ thể hơn, những model card màn hình thuộc thế hệ NVIDIA GeForce RTX 3000 series và AMD Radeon RX 6000 series đang là sự lựa chọn tốt nhất của mọi cây PC Gaming khủng.

card đồ họa khủng nhất thế giới

Thế hệ card GeForce RTX 3090 mang đến hiệu suất chơi game tuyệt vời

2.2. Bộ xử lý tương xứng

Những bộ PC Gaming khủng nhất thế giới hiện nay đều trang bị những CPU cực kì mạnh mẽ. Chúng nổi bật với số lượng nhân xử lý lớn kết hợp với tốc độ xung nhịp cao. Trong số đó, các model CPU Intel Core i9 thuộc thế hệ 10thế hệ 11 của Intel là nổi bật hơn cả. Những CPU này được thiết kế với mức xung nhịp đơn nhân lên tới 5.3GHz. Có thể nói, đây là những CPU mạnh nhất, nhanh nhất cho nhu cầu Gaming tính tới thời điểm hiện tại. Một số cái tên khủng gồm: Intel Core i9 10900K (10 nhân/5.3GHz)Intel Core i9 11900K (8 nhân/5.3GHz)i9 10850k (10 nhân/5.2GHz),…

cpu nhanh nhất thế giới

CPU Intel Core i9-10900K là bộ xử lý nhanh nhất hiện tại

Tốc độ xử lý xung nhịp ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu năng chơi game của hệ thống máy tính PC chơi game. CPU và GPU xử lý càng nhanh, hệ thống làm việc càng nhành, truyền tải thông tin đến người sử dụng càng nhanh. Từ đó mà những người chơi game sẽ đưa ra được những quyết định nhanh chóng và chính xác hơn.

Và để tận dụng được tối đa hiệu suất làm việc của những GPU mạnh mẽ thì việc trang bị CPU mạnh mẽ cũng sẽ cực kì hợp lý. Những bộ đôi như i9 10900K kết hợp cùng RTX 3080Ti, hay i9 11900K – RTX 3090 sẽ không ngại yêu cầu của bất kỳ tựa game nào. Các bạn chỉ cần bật máy và trải nghiệm hệ thống thiết lập đồ họa đẹp nhất của Game.

2.3. Linh kiện phụ trợ kèm theo

Ngoài CPU và GPU, 1 bộ máy tính khủng vẫn sẽ cần các linh kiện bổ trợ khác để phát huy được hiệu năng mạnh mẽ nhất của chúng. Chúng ta cũng cần quan tâm đến Mainboard, RAM, Storage, PSU, Cooling, PSU,…

 • Mainboard (Bo mạch chủ): Tương thích tốt và phát huy được tối đa hiệu năng của những CPU, GPU, RAM, Storage được trang bị.
 • RAM (Bộ nhớ trong): Dung lượng lớn và tốc độ xử lý cao.
 • Storage (Ổ cứng): Lưu trữ được khối lượng lớn thông tin cùng khả năng truyền tải dữ liệu nhanh chóng.
 • Cooling (Tản nhiệt): Khả năng làm mát tối ưu, luôn duy trì được trạng thái hoạt động ở nhiệt độ thấp.
 • PSU (Nguồn máy tính): Cung cấp điện năng đầy đủ, ổn định cho hệ thống máy tính hoạt động ổn định trong thời gian dài.

3. Dàn PC khủng nhất thế giới 2021

Sẽ có rất nhiều bộ máy tính với cấu hình được xây dựng dựa trên 2 linh kiện (CPU, GPU) tốt nhất dành cho PC Gaming hiện nay. Những nhà sản xuất khác nhau sẽ có sự kết hợp các linh kiện riêng để tạo ra bộ sản phẩm theo cách của họ. Dưới đây là một số dàn PC khủng với hiệu suất chơi game tốt nhất đang có trên thị trường. Khi sử dụng nó, bạn có thể chơi game mọi tựa game với thiết lập đồ họa cao nhất (Max Settings 4k, 8k).

PC Gaming khủng nhất thế giới

Cây PC Dell ALIENWARE AURORA siêu khủng cực nổi bật

Cấu hình của hầu hết những bộ PC Gaming khủng nhất hiện nay đều sẽ trang bị gồm:

 • CPU: Intel Core i9 11900K (8 nhân/5.3GHz)
 • MAIN: Chipset Z590
 • GPU: NVIDIA GeForce RTX 3090 24GB
 • RAM: Dual Channel 128GB bus 3400MHz
 • Storage 1: SSD 2TB M.2 PCIe NVMe
 • Storage 2: HDD 2TB SATA 6Gb/s

3.1. PC Dell ALIENWARE AURORA R12 GAMING

Khả năng chiến game đã được cộng đồng quốc tế công nhận

3.2. PC MSI MEG Aegis Ti5

PC Gaming MSI MEG Trident X 11th siêu khủng

3.3. PC Gaming Megatron MAC

Hiệu suất chơi game đạt mức cao

Những bộ máy tính cấu hình khủng hay PC Gaming khủng nhất thế giới đều phục vụ tốt nhu cầu giải trí, chơi game của mọi người dùng. Ngoài chơi game, chúng cũng có thể hoạt động tốt trên nhiều nền tảng phần mềm làm việc, nghiên cứu,… khác nhau. Chúng sinh ra đã trang bị những linh kiện có hiệu năng tối đa cho Gaming và được tính toán một cách cẩn thận từ khâu chọn lựa linh kiện đến khả năng Boost hiệu năng của hệ thống. Đây được xem là những cỗ máy khác biệt và tốt nhất.

Nếu có nhu cầu mua bộ PC Gaming khủng, hãy liên hệ Hotline 0964.246.606 để có được những tư vấn chi tiết và chính xác nhất. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một cấu hình KHỦNG theo ý muốn của bản thân ngay tại Showroom Minh An Computer. Bạn sẽ nhanh chóng được test hiệu năng, nhìn tận mắt để có những trải nghiệm thực tế chân thực nhất đối với đứa con tinh thần của riêng mình.

Bài viết liên quan

Gọi điện thoại
0964.246.606
Chat Zalo